Hướng dẫn này sẽ giúp bạn có Home Assistant chạy trên Raspberry Pi, biến Raspberry Pi của bạn thành trung tâm tự động hóa nhà tối ưu.

Thực hiện theo hướng dẫn này nếu bạn muốn bắt đầu với Home Assistant một cách dễ dàng hoặc nếu bạn có ít hoặc không có kinh nghiệm về Linux. Đối với người dùng nâng cao (hoặc nếu bạn không có thiết bị được hướng dẫn này hỗ trợ ), hãy xem các phương pháp cài đặt thay thế của chúng tôi . Khi bạn hoàn thành cài đặt thay thế, bạn có thể tiếp tục ở bước tiếp theo .

PHẦN CỨNG ĐƯỢC ĐỀ XUẤT

Chúng tôi sẽ cần một vài điều để bắt đầu với việc cài đặt Home Assistant. Raspberry Pi 4 Model B là điểm khởi đầu tốt, giá cả phải chăng cho hành trình tự động hóa nhà của bạn. Liên kết dưới đây dẫn đến Amazon US. Nếu bạn không ở Mỹ, bạn sẽ có thể tìm thấy các mặt hàng này trong các cửa hàng web ở quốc gia của bạn.

 • Raspberry Pi 4 Model B (2GB) + Bộ nguồn (ít nhất 2,5A)
 • Thẻ nhớ micro SD . Lý tưởng nhất là có được một Lớp ứng dụng 2 vì chúng xử lý I / O nhỏ ổn định hơn nhiều so với các thẻ không được tối ưu hóa cho các ứng dụng lưu trữ. Nên sử dụng thẻ 32 GB hoặc lớn hơn.
 • Đầu đọc thẻ SD. Đây đã là một phần của hầu hết các máy tính xách tay, nhưng bạn có thể mua bộ chuyển đổi USB độc lập nếu bạn không có. Các thương hiệu không quan trọng, chỉ cần chọn rẻ nhất.
 • Cáp Ethernet. Home Assistant có thể hoạt động với Wi-Fi, nhưng kết nối Ethernet sẽ đáng tin cậy hơn.

YÊU CẦU PHẦN MỀM

CÀI ĐẶT

 1. Đặt thẻ SD vào đầu đọc thẻ của bạn.
 2. Mở balenaEtcher, chọn hình ảnh Home Assistant và flash nó vào thẻ SD.
 3. Tháo thẻ SD và xóa nó khỏi đầu đọc thẻ của bạn.
 4. Thực hiện theo bước này nếu bạn muốn định cấu hình Wi-Fi hoặc địa chỉ IP tĩnh (bước này yêu cầu thẻ USB). Nếu không, chuyển sang bước 5.
  • Định dạng thanh USB thành FAT32 với tên âm lượng CONFIG.
  • Tạo một thư mục có tên networktrong thư mục gốc của thanh USB mới được định dạng.
  • Trong thư mục đó, tạo một tệp có tên my-networkmà không có phần mở rộng tệp.
  • Sao chép một trong các ví dụ vào my-networktệp và điều chỉnh cho phù hợp.
  • Cắm thanh USB vào Raspberry Pi.
 5. Lắp thẻ SD vào Raspberry Pi của bạn. Nếu bạn định sử dụng cáp Ethernet, hãy kết nối nó.
 6. Kết nối nguồn điện của bạn với Raspberry Pi.
 7. Raspberry Pi giờ đây sẽ khởi động, kết nối Internet và tải xuống phiên bản Home Assistant mới nhất. Điều này sẽ mất khoảng 20 phút.
 8. Trợ lý tại nhà sẽ có sẵn tại http://homeassistant.local:8123. Nếu bạn đang chạy phiên bản Windows cũ hơn hoặc có cấu hình mạng chặt chẽ hơn, bạn có thể cần truy cập Home Assistant tại http://homeassistant:8123hoặc http://X.X.X.X:8123(thay thế X.X.X.Xbằng địa chỉ IP của Pi).
 9. Nếu bạn đã sử dụng thẻ USB để định cấu hình mạng, bây giờ bạn có thể xóa nó.