Mục tiêu của hướng dẫn bắt đầu này là cài đặt Hass.io trên Raspberry Pi. Hass.io là giải pháp tất cả trong một của chúng tôi, biến Raspberry Pi hoặc thiết bị khác của bạn thành trung tâm tự động hóa nhà tối ưu.

Thực hiện theo hướng dẫn này nếu bạn muốn bắt đầu với Home Assistant một cách dễ dàng hoặc nếu bạn không có hoặc có ít kinh nghiệm về Linux.

Đối với người dùng nâng cao hoặc nếu bạn không có Raspberry Pi trong tay, hãy kiểm tra các phương pháp cài đặt thay thế của chúng tôi . Câu hỏi thường gặp giải thích thêm về sự khác biệt.

PHẦN CỨNG ĐƯỢC ĐỀ XUẤT

Chúng tôi sẽ cần một vài điều để bắt đầu với việc cài đặt Home Assistant. Để có hiệu suất tốt nhất, chúng tôi đề xuất Raspberry Pi 3 Model B + mới nhất. Liên kết dưới đây đang liên kết với Amazon US. Nếu bạn không ở Mỹ, bạn sẽ có thể tìm thấy các mặt hàng này trong các cửa hàng web ở quốc gia của bạn.

 • Raspberry Pi 3 Model B + + Nguồn cung cấp (ít nhất 2,5A)
 • Thẻ nhớ micro SD . Nhận một lớp 10 vì chúng đáng tin cậy hơn. Kích thước 32 GB hoặc lớn hơn được đề nghị.
 • Đầu đọc thẻ SD. Một phần của hầu hết các máy tính xách tay, và cũng có sẵn dưới dạng thanh USB độc lập (thương hiệu không thành vấn đề, chỉ cần chọn giá rẻ nhất)
 • Cáp Ethernet (tùy chọn, Hass.io cũng có thể hoạt động với WiFi)
 • USB-Stick (tùy chọn, cho phép cấu hình không giám sát)

YÊU CẦU PHẦN MỀM

CÀI ĐẶT HASS.IO

 1. Đặt thẻ SD vào đầu đọc thẻ SD của bạn.
 2. Mở balenaEtcher, chọn hình ảnh Hass.io và flash nó vào thẻ SD.
 3. Chỉ thiết lập WiFi và IP tĩnh:
  • Định dạng USB-Stick thành FAT32 với tên âm lượng CONFIG.
  • Tạo một thư mục có tên networktrong thư mục gốc của thanh USB mới được định dạng.
  • Trong thư mục đó tạo một tệp có tên my-networkkhông có phần mở rộng.
  • Sao chép một trong các ví dụ vào my-networktệp.
  • Cắm thanh USB vào Raspberry Pi 3.
 4. Tháo thẻ SD và xóa nó khỏi đầu đọc thẻ SD của bạn.
 5. Lắp thẻ SD vào Raspberry Pi 3. Nếu bạn sẽ sử dụng cáp Ethernet, hãy kết nối nó.
 6. Kết nối Raspberry Pi của bạn với nguồn điện, để nó bật.
 7. Raspberry Pi hiện sẽ khởi động, kết nối Internet và tải xuống phiên bản Home Assistant mới nhất, sẽ mất khoảng 20 phút.
 8. Trợ lý tại gia sẽ có sẵn tại http: //hassio.local: 8123 . Ngay sau khi quá trình tải xuống bắt đầu, một trang trạng thái chuẩn bị đơn giản sẽ có sẵn tại URL này. Trỏ trình duyệt của bạn ở đó. Trang sẽ tự động làm mới và Home Assistant sẽ được hiển thị khi quá trình tải xuống hoàn tất (quá trình này thường mất khoảng 20 phút).
 9. Hãy nhớ bảo mật cài đặt của bạn sau khi bạn hoàn thành quá trình cài đặt.

Nếu bộ định tuyến của bạn không hỗ trợ mDNS, thì bạn sẽ phải sử dụng địa chỉ IP của Pi thay vì hassio.local. Ví dụ , http://192.168.0.9:8123. Bạn sẽ có thể tìm thấy địa chỉ IP của Pi từ giao diện quản trị của bộ định tuyến.

Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhớ thiết lập sao lưu thường xuyên cấu hình của bạn. Những bản sao lưu này sẽ bảo vệ bạn khỏi lỗi và lỗi phần cứng. Trên Hass.io, bạn có ảnh chụp nhanh (bạn nên sao chép sang hệ thống khác), nhưng bạn có thể sao lưu vào GitHub , DropBox và nhiều cách khác. Tất cả vấn đề là bạn thiết lập chúng và kiểm tra chúng thường xuyên.

Hướng dẫn này chỉ áp dụng nếu bạn đã cài đặt Trợ lý tại nhà qua Hass.io. Nếu bạn đã sử dụng bất kỳ phương pháp cài đặt nào khác thì hãy xem tại đây .

Nếu bạn làm nó ở đây, tuyệt vời! Điều đó có nghĩa là bạn có Home Assistant và chạy. Nó có thể đã tìm thấy một số thiết bị nối mạng của bạn. Cái này chắc sẽ rất vui!

Home Assistant lưu cấu hình của nó trong một tệp có tên configuration.yaml. Một mặc định được tạo khi Home Assistant được khởi động lần đầu tiên. Một số điều trong tệp cấu hình có thể được chỉnh sửa thông qua giao diện người dùng, các phần khác yêu cầu bạn chỉnh sửa trực tiếp tệp cấu hình.

Có hai cách tiếp cận phổ biến để chỉnh sửa cấu hình của bạn: thông qua Mạng Samba / Windows và qua Trình cấu hình HASS. Cả hai trong số này là chính thức add-ons cho Hass.io .

Cài đặt tiện ích Hass.io

Tiện ích bổ sung Hass.io được cài đặt từ cửa hàng tiện ích bổ sung được nhúng trong bảng Hass.io:

 • Trợ lý gia đình mở bằng cách điều hướng đến http: //hassio.local: 8123 .
 • Nhấp vào biểu tượng menu ở trên cùng bên trái và chọn Hass.io trong thanh bên.
 • Bảng điều khiển Hass.io mở, bây giờ mở cửa hàng tiện ích bằng cách nhấp vào túi mua sắm.

Từ bảng điều khiển chính Hass.io mở cửa hàng bổ trợ.

CHỈNH SỬA CẤU HÌNH QUA TRÌNH CẤU HÌNH HASS

Tiện ích đầu tiên chúng ta nên cài đặt là Bộ cấu hình HASS. Với Trình cấu hình HASS, bạn sẽ có thể chỉnh sửa cấu hình Trợ lý Nhà của mình từ giao diện web.

Chuyển đến cửa hàng tiện ích bổ sung (xem bước trước), nhấp vào Trình cấu hình và nhấp vào CÀI ĐẶT CÀI ĐẶT. Khi cài đặt hoàn tất, giao diện người dùng sẽ chuyển đến trang chi tiết bổ trợ cho bộ cấu hình. Tại đây bạn sẽ có thể thay đổi cài đặt, bắt đầu và dừng tiện ích bổ sung. Thực hiện theo các bước dưới đây để thiết lập tiện ích bổ sung.

 • BẮT ĐẦU BẮT ĐẦU các tiện ích bổ sung
 • Bạn sẽ có thể nhấp vào liên kết UI OPEN WEB UI để mở giao diện người dùng web trên một cửa sổ mới
 • Nhập tên người dùng và mật khẩu mà bạn đã lưu gần đây

Thời gian thực hành đầu tiên với cấu hình. Chúng tôi sẽ thêm Trình cấu hình vào thanh bên chính của Trợ lý gia đình:

 • Nhấp vào biểu tượng thư mục ở phía trên bên trái của cửa sổ cấu hình để mở thanh bên trình duyệt tệp.
 • Nhấp vào configuration.yamltệp (trong /config/thư mục) để tải tệp vào cửa sổ chỉnh sửa Cấu hình chính.
 • Sao chép và dán phần sau vào cuối configuration.yamltệp:
panel_iframe:
 configurator:
  title: Configurator
  icon: mdi:wrench
  url: http://hassio.local:3218
 • Nhấp vào biểu tượng lưu ở trên cùng bên phải để cam kết thay đổi.
 • Xác minh cấu hình bằng cách đi tới bảng cấu hình (Cấu hình trong thanh bên) -> Chung -> Nhấp vào nút Kiểm tra cấu hình hình minh họa và bạn sẽ nhận được Cấu hình xác thực hợp lệ!
 • Bây giờ Khởi động lại Trợ lý Trang chủ bằng cách khởi động lại hồi giáo trong phần quản lý Máy chủ.

CHỈNH SỬA CẤU HÌNH QUA MẠNG SAMBA / WINDOWS

Có thể bạn không phải là một fan hâm mộ lớn của trình soạn thảo web của chúng tôi và muốn sử dụng trình soạn thảo văn bản trên máy tính của bạn. Điều này có thể bằng cách chia sẻ cấu hình qua mạng bằng tiện ích bổ sung Samba, có thể được cài đặt từ cửa hàng bổ trợ Hass.io.

Sau khi bạn đã cài đặt nó, bấm vào BẮT ĐẦU. Hass.io bây giờ sẽ có sẵn trong tab mạng trên máy tính của bạn. Sử dụng trình soạn thảo văn bản như Visual Studio Code miễn phí để chỉnh sửa configuration.yaml.

Cấu hình tích hợp

Bây giờ bạn có thể chỉnh sửa cấu hình, đã đến lúc thiết lập một số thiết bị và dịch vụ của bạn. Mỗi dịch vụ và thiết bị sẽ có hướng dẫn riêng về cách tích hợp. Tìm thiết bị và dịch vụ của bạn trên trang tổng quan về thành phần .

YAML có thể hơi nản chí lúc đầu. Rất nhiều là có thể! Dưới đây là một số thông tin nhiều hơn nữa.

Đối với lần tích hợp đầu tiên của bạn, bạn sẽ tạo một cảm biến ảo tạo ra giá trị số nguyên ngẫu nhiên trong khoảng từ 0 đến 20 cứ sau 30 giây.

Để tạo giá trị ngẫu nhiên của cảm biến giá trị ngẫu nhiên này , hãy nhập phần sau vào dưới cùng của configuration.yamltệp của bạn và khởi động lại Trợ lý gia đình (hãy nhớ rằng có thể mất đến một phút để dịch vụ khởi động lại):

sensor:
 - platform: random

Bạn sẽ biết nó hoạt động khi bạn thấy cảm biến ngẫu nhiên mới trong trang tổng quan của bạn. Trên trang tiếp theo, chúng tôi sẽ tạo một tự động hóa sử dụng cảm biến này để thực hiện hành động.

Nếu bạn đang sử dụng Hassbian, hãy duyệt đến http: //hassbian.local: 8123 để mở giao diện Trợ lý Nhà.

Để tải lại cấu hình của bạn, hãy đi tới Cấu hình trong bảng điều khiển bên cạnh của bạn và chọn CHECK CONFIG CONFIG.

Bạn sẽ phải khởi động lại Home Assistant để hầu hết các thay đổi configuration.yamlcó hiệu lực. Bạn có thể tải các thay đổi để tự động hóa , tùy chỉnh , nhóm và tập lệnh mà không cần khởi động lại.

Bây giờ bạn đã thấy một cái nhìn thoáng qua về những gì có thể, hãy xem tài liệu , đặt câu hỏi của bạn trong diễn đàn của chúng tôi , tham gia với chúng tôi để trò chuyện hoặc báo cáo vấn đề của bạn .