Hôm nay đánh dấu kỷ niệm lần thứ 5 của Trợ lý gia đình. Tôi muốn dành bài viết này không chỉ phản ánh trong 5 năm qua, mà còn nhìn vào những gì đang ở phía trước của chúng tôi, nơi chúng tôi muốn đi, những gì chúng tôi muốn Trợ lý gia đình trở thành.

Trợ lý gia đình không được sinh ra từ ý thức hệ. Tôi xây dựng nó bởi vì tôi có một số đèn thông minh và muốn kịch bản chúng. Tôi đã tạo mã nguồn mở cho kịch bản đó và nó đã đi từ đó. Như Trợ lý gia đình đã phát triển, do đó, có cả thế giới xung quanh chúng ta, và tôi cũng vậy.

Rất nhiều sản phẩm IoT đã được giới thiệu kể từ khi Trợ lý Trang chủ bắt đầu. Đáng buồn thay, xu hướng trong các sản phẩm này là gửi tất cả dữ liệu đến đám mây và quản lý ngôi nhà của bạn từ đó. Tôi đã nhận ra rằng nó không nằm trong các tập đoàn lớn quan tâm để tạo ra một sản phẩm tập trung vào quyền riêng tư và kiểm soát địa phương. Dữ liệu của chúng tôi quá hữu ích cho họ.

Tôi không thích xu hướng này. Tôi không thích thấy ngày càng nhiều dữ liệu của chúng tôi được tích trữ bởi một vài công ty khổng lồ, tập trung nó vào một vài hệ thống và sử dụng nó để ảnh hưởng đến cách chúng ta sẽ được xử lý trực tuyến. Đó là cuộc sống của chúng ta, dữ liệu của chúng ta, và chúng ta nên kiểm soát. Không phải một số thuật toán được tối ưu hóa cho sự tương tác.

Và vì vậy tôi muốn giới thiệu một mục tiêu cho Trợ lý gia đình. Một mục tiêu sẽ hình thành nền tảng sẽ phát triển như thế nào trong những năm sắp tới.

 

Mục đích

Đó là mục tiêu của chúng tôi để tạo ra một nền tảng tự động hóa nhà tập trung vào người. Nền tảng là nguồn mở và ưu tiên quyền riêng tư và kiểm soát cục bộ.

 • Riêng tư. Tất cả dữ liệu của bạn sẽ được lưu trữ cục bộ.
 • Kiểm soát địa phương. Tất cả logic sẽ chạy cục bộ. Đám mây sẽ chỉ được gọi khi cần.
 • Mã nguồn mở. Nền tảng này có sẵn miễn phí cho người dùng và công ty. Càng nhiều người chọn một nền tảng tập trung vào quyền riêng tư qua nền tảng dựa trên đám mây là một chiến thắng cho chúng tôi.
 • Khả năng tương tác. Nền tảng triển khai API để dễ dàng chia sẻ dữ liệu. Chúng tôi muốn dữ liệu của bạn có sẵn cho bất kỳ ứng dụng nào khác mà bạn muốn.

Những gì chúng ta sẽ xây dựng để đạt được mục tiêu này

Nhiều thứ! Tuy nhiên, đây là danh sách những điều tôi nhiệt tình nhất:

 • Kết nối từ xa với cá thể của bạn để điều khiển Trợ lý chủ khi đang ở xa. Chúng tôi sẽ sử dụng mã hóa đầu cuối để đảm bảo rằng đám mây không thể đọc dữ liệu của bạn. Powered by Home Assistant Cloud, do đó bạn chỉ cần đăng nhập và nó sẽ hoạt động. Đây là tính năng tiếp theo được thực hiện cho đám mây.
 • Ghi nhận tác giả. Gần đây, chúng tôi đã thêm cả người dùng và ngữ cảnh. Tiếp theo là làm cho nó hiển thị trong nhật ký mà người dùng chịu trách nhiệm về những thay đổi.
 • Quyền. Sử dụng cùng một tính năng người dùng và ngữ cảnh, chúng tôi cũng sẽ có thể giới hạn quyền truy cập vào các đối tượng cho người dùng.
 • Cải thiện quản lý thiết bị. Gần đây, chúng tôi đã thêm thiết bị vào Trợ lý chính. Là người dùng, bạn sẽ có thể đặt các thiết bị trong các khu vực, xem các thực thể nào là một phần của thiết bị và đảm bảo các thực thể của bạn được cập nhật.
 • Khả năng truy cập. Chúng tôi muốn làm cho Hass.io chạy trên càng nhiều thiết bị càng tốt, khiến mọi người dễ dàng bắt đầu với một ngôi nhà riêng.
 • Tích hợp API Web Things của Mozilla để giúp dễ dàng tương tác với các nền tảng tự động hóa gia đình khác. Việc quản lý thiết bị được giới thiệu làm cho nó hoàn toàn phù hợp với mô hình dữ liệu Web Things.
 • Cloud Transparency. Chúng tôi muốn làm cho nó hiển thị dữ liệu nào đang được chia sẻ với Amazon Alexa và Google Home cloud.
 • Z-Wave tốt hơn. Tích hợp hiện tại của chúng tôi có chỗ để cải thiện. Chủ sở hữu của Z-Wave đã công bố một SDK công khai , mà chúng tôi nên khám phá để tích hợp với Trợ lý gia đình.

Những gì chúng ta cần để đạt được mục tiêu này

Trợ lý gia đình đã phát triển vượt ra ngoài những gì chúng ta có thể mong đợi từ mọi người để xử lý trong thời gian rảnh rỗi của họ. Chúng tôi muốn giữ cho cộng đồng thân thiện, chất lượng mã của chúng tôi cao, nâng cấp của chúng tôi mịn, tài liệu của chúng tôi cập nhật và nền tảng của chúng tôi an toàn.

Tại Ubiquiti, chúng tôi đã tìm thấy đối tác tuyệt vời với các mục tiêu phù hợp. Họ đã thuê tôi vào tháng Tư để làm việc toàn thời gian trên Trợ lý gia đình đã mang lại tiến bộ lớn – bao gồm một số cải tiến được liệt kê ở trên. Nhưng một nhân viên toàn thời gian là không đủ.

Vì vậy, tôi đã bắt đầu một công ty mới để quyên tiền và giúp Trang chủ Trợ lý đạt được mục tiêu của mình: Nabu Casa, Inc . Công ty sẽ chạy Home Assistant Cloud để đăng ký $ 5 / tháng. Doanh thu sẽ được sử dụng để mở rộng chức năng đám mây, tài trợ cơ sở hạ tầng của trang web và cộng đồng Trợ lý gia đình và trả tiền cho nhân viên toàn thời gian để đóng góp cho Trợ lý gia đình để đạt được mục tiêu của mình.

Nabu Casa, Inc. sẽ chỉ được tài trợ bởi các thuê bao của nó. Bằng cách đó, nó được đảm bảo rằng chúng tôi sẽ làm những gì tốt nhất cho người dùng của chúng tôi, những người cung cấp tiền. Chúng tôi sẽ không huy động tiền từ nhà đầu tư. Tiền lớn có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến việc kiếm tiền nhiều hơn con người và sự riêng tư. Chúng ta cần phải kiểm soát để đảm bảo các mục tiêu của chúng ta được đáp ứng.

Nếu bạn đã là người dùng Trợ lý Google Cloud trong 9 tháng qua, chúng tôi muốn cảm ơn bạn đã tham gia phiên bản beta mở của chúng tôi. Tất cả các thành viên của phiên bản beta mở sẽ tự động được đăng ký dùng thử miễn phí và sẽ có thể sử dụng Cloud Trợ lý gia đình thêm một tháng nữa cho đến ngày 17 tháng 10, không cần thay đổi Trợ lý gia đình. Nếu bạn chưa nhập bất kỳ thông tin thanh toán nào vào cuối thời gian dùng thử, bạn sẽ mất quyền truy cập vào Home Assistant Cloud.

Câu hỏi thường gặp

TÔI CÓ PHẢI TRẢ TIỀN ĐỂ SỬ DỤNG TRỢ LÝ GIA ĐÌNH VÀ HASS.IO KHÔNG?

Số trợ lý nhà là mã nguồn mở và miễn phí để cài đặt và điều này sẽ không thay đổi. Chỉ dịch vụ đám mây mới là một phần của đăng ký trả phí.

WILL HOME ASSISTANT VÀ HASS.IO VẪN LÀ NGUỒN MỞ?

Vâng. Nabu Casa sẽ chỉ chịu trách nhiệm cho Home Assistant Cloud và nó sẽ đóng góp các nguồn lực để giúp Home Assistant đạt được mục tiêu và trả tiền cho cơ sở hạ tầng của nó.

TẠI SAO KHÔNG NHẬN TIỀN QUYÊN GÓP?

Dựa vào các khoản quyên góp làm cho ngân sách cho nhân viên không thể không tiếp xúc với họ và gia đình của họ có nguy cơ không nhận được tiền lương vào cuối tháng.

TRỢ LÝ TRANG CHỦ CLOUD CÓ PHẢI LÀ NGUỒN MỞ KHÔNG?

Đa số Home Assistant Cloud là nguồn mở. Mã nguồn kỹ năng Alexa ở đây (với hướng dẫn thiết lập thủ công tại đây ) và mã nguồn của Trợ lý Google ở đây (với hướng dẫn thiết lập thủ công tại đây ). Trang tài khoản và trình phát lại của chúng tôi không phải là nguồn mở.

BẠN SẼ CUNG CẤP MỘT KẾ HOẠCH TRỌN ĐỜI CHO MỘT KHOẢN PHÍ MỘT LẦN?

Không. Kế hoạch trọn đời cho dịch vụ đám mây là một sơ đồ kim tự tháp. Điều đó có nghĩa là người đăng ký mới trả tiền cho các chi phí của khách hàng suốt đời.

TÔI NGHĨ RẰNG GIÁ QUÁ CAO ĐỐI VỚI NHỮNG GÌ TÔI NHẬN ĐƯỢC

Các tính năng mới sẽ được thêm vào trong tương lai mà không tăng giá. Tính năng tiếp theo mà chúng tôi đang lên kế hoạch phát hành là truy cập từ xa được mã hóa vào cá thể của bạn.

Phí đăng ký không chỉ bao gồm chi phí chạy Home Assistant Cloud. Doanh thu cũng sẽ được sử dụng để thanh toán cho cơ sở hạ tầng chạy Trợ lý gia đình và diễn đàn cộng đồng.

Những lợi thế của việc sử dụng Hass.io:

 • Miễn phí và mã nguồn mở
 • Tối ưu hóa cho các thiết bị nhúng như Raspberry Pi
 • 100% tự động hóa tại địa phương
 • Dễ dàng cài đặt và cập nhật (được cung cấp bởi HassOS và Docker )
 • Giao diện web quản lý được tích hợp vào Trợ lý Trang chủ
 • Tạo và khôi phục toàn bộ bản sao lưu của toàn bộ cấu hình của bạn một cách dễ dàng
 • Cài đặt nhiều tiện ích phổ biến chỉ với một cú nhấp chuột! Ví dụ: Trợ lý Google , mã hóa thông qua Let’s Encrypt và DNS động thông qua Duck DNS .
 • Cộng đồng năng động hữu ích và chia sẻ các tiện ích bao gồm AppDaemon, Homebridge và InfluxDB.

NÂNG CẤP

Người dùng Hass.io có thể cập nhật Trợ lý Trang chủ qua trang ‘Hass.io’ trong giao diện người dùng. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng một bản cập nhật Trợ lý Trang chủ cần có thời gian để cuộn vào các bản dựng của Hass.io. Do đó, thường có sự chậm trễ nhỏ giữa tính khả dụng của bản cập nhật Trợ lý chính và bản cập nhật khả dụng trong Hass.io, vì vậy hãy kiên nhẫn. Khi có bản cập nhật Hass.io, nó sẽ được hiển thị dưới dạng thông báo trên trang ‘Hass.io’ trong giao diện web.